dien lanh dong a

Tổng hợp các nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng rất cần thiết cho mỗi hộ gia đình, hầu như ai cũng đều trang bị cho nhà mình một chiếc tủ.

Nó giúp bảo quản thực phẩm phẩm luôn trong tình trạng tươi sống, được lâu hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí mà bạn bỏ ra.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi những hư hỏng xảy ra trên tủ, đặc biệt là sự cố tủ lạnh không lạnh.

tủ lạnh không lạnh

Khiến người dùng lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu và nên gọi đơn vị nào uy tín, chất lượng đây.

Hiểu rõ tâm lý và nhu cầu của khách hàng đang cần gì, dịch vụ công ty điện lạnh đông á xin chia sẽ đến quý khách hàng bài viết: Tổng hợp các nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh.

Mời quý khách tham khảo để có hướng xử lý nhanh chóng cho thiết bị của mình nhé.

Tại sao tủ lạnh không lạnh

Có 6 nguyên nhân chính khiến cho tủ không lạnh và được các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh liệt kê cụ thể dưới đây:

Do tủ lạnh bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân phổ biến, thường hay gặp nhất trên tủ lạnh, để tủ hoạt động tốt phải đảm bảo được lượng gas cung cấp đầy đủ cho tủ.

tủ lạnh không lạnh

Nếu thiếu gas tủ lạnh hoạt động như xác không hồn, chạy nhưng không lạnh, làm hư hỏng các thực phẩm bên trong và lâu ngày hư hỏng nặng.

Do viền cao su cánh cửa bị hở, tủ đóng không kín

Thói quen của người sử dụng mở cửa lấy thực phẩm quá lâu hoặc có thể khi đóng cửa tủ lại quên để ý cửa tủ đã đóng kín chưa khiến hơi lạnh thoát ra ngoài dẫn đến tủ không lạnh.

tủ lạnh không lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ do trọng lực bên ngoài tác động mỗi khi đóng mở, lâu ngày khiến ron tủ lạnh bị hở, bung ra hơi lạnh thoát ra ngoài dẫn đến tủ không lạnh.

Có thể do ron tủ lạnh tuổi thọ đã lâu không còn độ bám dính, bị khô,bung trốc.

Do bố trí thực phẩm bên trong tủ không hợp lý

Việc lạm dụng bỏ nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh vượt quá số lượng cho phép, dẫn đến khí lạnh không lưu thông được và không làm lạnh thực phẩm, làm cho tủ nhanh hư hơn.

tủ lạnh không lạnh

Việc bỏ quá ít cũng không tốt, không có thực thẩm để cho tủ hoạt động, truyền đạt độ lạnh tối đa.

Do bộ phận công tắc đèn không sáng

Công tắc đèn giúp chúng ta nhận diện được các loại thực phẩm cần lấy ra bỏ vào, qua đó cho ta biết tủ lạnh còn đang hoạt động hay không.

Khi mở tủ nếu đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện, phích cắm nguồn dây điện có ổn định  hay hở chỗ nào không.

tủ lạnh không lạnh

Sau khi tiến hành kiểm tra thấy ổn cả, có khả năng tủ bị hư hỏng các bộ phận, linh kiện bên trong cần gọi thợ kỷ thuật qua kiểm tra và xử lý triệt để, nhanh chóng.

Do bộ phận xả đá bị hư

Khi bộ phận xả  đá không hoạt động làm cho tuyết đông lại xung quanh các thiết, làm bay hơi dẫn đến bộ phận làm lạnh không hoạt động.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Do nút điều chỉnh nhiệt độ chưa phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng sẽ làm tủ nhanh hư hỏng và các thực phẩm mau hư, không bảo quản được lâu.

Nhiều người dùng đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất nhằm tiết kiệm điện năng tối đá, trong khi đó trong tủ chất quá nhiều thực phẩm dẫn đến tủ không lạnh.

tủ lạnh không lạnh

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như hư máy nén, hư block, các linh kiện bên trong hoặc tủ để lâu mới sử dụng lại khiến cho tủ không lạnh.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

  • Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ xem đã thích hợp chưa, nếu lượng thực phẩm trong tủ ít bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất nhằm tiết kiệm điện tối đa.
  • Nếu thực phẩm trong tủ nhiều bạn nên tăng nhiệt độ cho đến khi nào thực phẩm đạt độ lạnh tối đa là được.
  • Kiểm tra công tắc đèn xem có hỏng không, nếu cháy bóng bạn thay bóng đèn mới, trường hợp hư công tắc bạn nên gọi thợ kỷ thuật qua kiểm tra và khắc phục cho thiết bị của mình.
  • Cần phân bố, bỏ thực phẩm vào tủ lạnh với số lượng phù hợp, giữa các thực phẩm phải có khoảng trống để khí lạnh lưu thông.
  • Bạn cần kiểm tra cánh cửa tủ lạnh xem có bị hở không, độ liên kết, bám chặt giữa ron và cánh cửa có khít không.
  • Trường hợp không khít bị hở ron nhiều, bạn có thể mua ron ở ngoài và tự tiến hành thay ron trực tiếp cho cánh tủ.
  • Nếu bạn không rành về chuyên môn tốt hết nên nhờ tới thợ kỷ thuật có kinh nghiệm qua kiểm tra và tiến hành một cách nhanh chóng.
  • Trong quá trình sử dụng tủ lạnh các bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho tủ để thiết bị hoạt động tốt hơn, tuổi thọ lâu hơn và phát hiện sớm các hư hỏng đang ẩn nấp bên trong tủ nhằm có hướng xử lý triệt để.

tủ lạnh không lạnh

Liên hệ sửa chữa

Toàn bộ nội dung trên các chuyên gia chúng tôi muốn truyền đạt đến quý khách hàng cũng như bạn đọc gần xa hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh.

Qua đó có thể áp dụng vào thực tế trên chiếc tủ lạnh của gia đình mình, trong trường hợp cần sự trợ giúp, tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa tại nhà.

Vui lòng gọi qua tổng đài công ty để được các kỷ thuật viên hướng dẫn tận tình và xử lý một cách nhanh gọn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Giá cả phù hợp với thị trường kèm theo chế độ bảo hành dài hạn và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Trong quá trình làm việc với khách hàng công ty điện lạnh đông á luôn đặt uy tín, chất lượng, trách nhiệm lên hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên công ty tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ khách hàng hết sức nhiệt tình, chu đáo, thân thiện.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách

HOTLINE: 08 2217 5555 & 09 0692 0505

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đông Á
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012