dien lanh dong a

Bật mí cách sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng tại nhà

Hỏng rơ le nhiệt, nghẹt ống gas, bộ xả đá không hoạt động hay viền cao su bị hở là những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá.

Hư hỏng này xảy ra hầu hết trên các dòng tủ lạnh từ tủ thông thường đến tủ cao cấp, khiến cho người dùng trở tay không kịp.

tủ lạnh không đông đá

Tuy nhiên vấn đề trở nên đơn giản khi đã có dịch vụ công ty điện lạnh đông á ra đời nhằm phục vụ khách hàng tận nơi, khắc phục triệt để các hư hỏng trên tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Trước khi đi sâu vào cách thức làm việc của công ty như thế nào, mời quý khách hàng tìm hiểu qua bài viết sau đây: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá để có hướng xử lý kịp thời cho thiết bị của mình nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá cũng giống như tình trạng tủ lạnh không lạnh vậy, khi không đạt độ lạnh tối đa dẫn đến tủ không làm đá và nhanh hư hỏng hơn.

Các bạn tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ hơn: Tổng hợp các nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh

Chính vì vậy hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh sẽ liệt kê ra những nguyên nhân chính làm cho tủ lạnh không đông đá như sau:

Do miếng đệm cao su tủ lạnh bị hở

Miếng ron tủ lạnh giúp hơi lạnh được giữ lâu trong tủ, đồng thời bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

tủ lạnh không đông đá

Khi miếng đệm cao su bị hở hơi lạnh thất thoát ra ngoài, hơi nóng từ ngoài tràn vào trong khiến tủ không đủ độ lạnh để làm đông đá.

Cách khắc phục

Bạn có tay nghề có thể tìm đến các đơn vị, đại lý chuyên về bán ron của các hãng tủ lạnh tìm mua và thay mới cho cánh tủ.

Nếu không rành về chuyên môn, bạn nên gọi thợ kỷ thuật chuyên về thay ron qua kiểm tra thay ron mới cho cửa tủ.

Do tủ lạnh bị rò rĩ gas

Tủ bị xì gas hay rò rĩ gas khiến thiết bị hoạt động nhưng không lạnh, nếu để tủ hoạt động trong thời gian dài dẫn đến hư Block máy nén khí tủ lạnh và các linh kiện bên trong.

tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục

Hư hỏng này đòi hỏi phải có tay nghề, chuyên môn sâu về tủ lạnh, tốt hết bạn nện gọi thợ hay đơn vị gần khu vực qua kiểm tra và khắc phục triệt để cho tủ lạnh.

Do bộ phận xả đá gặp sự cố

Bộ phận xả đá đóng vai trò quan trọng cho quá trình hoạt động của tủ, khi bị hư hỏng khiến tuyết tích tụ bám vào các cuộn dây làm bay hơi dẫn đến tủ lạnh không đông đá.

tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục

Bộ phận xả đá đây là hư hỏng các phần linh kiện bên trong tủ, bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ kỷ thuật sửa tủ lạnh qua giải quyết giùm bạn.

Do bị tắc nghẽn đường ống lưu thông

Ống lưu thông là nơi giữ, đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh, vì vậy khi ống lưu thông bị tắc nghẽn hay không hoạt động đồng nghĩa với tủ không đông đá.

Cách khắc phục

Có hai trường hợp xảy ra:

Nếu tắc nghẽn đường ống các bạn nên gọi thợ kỷ thuật qua vệ sinh, xử lý đường ống cho tủ lạnh của mình.

Nếu đường ống bị đóng tuyết tắc nghẽn bạn nên rút phích cắm ra, chờ tuyết tan hết và cắm phích cắm cho tủ hoạt động trở lại.

Do nhiệt độ tủ lạnh cài đặt không thích hợp

Để tủ đông đá tốt và đạt độ lạnh tối đa bạn nên chú ý đến việc cài đặt ở mức nhiệt độ nào là phù hợp nhất.

tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục

Tủ bỏ nhiều thực phẩm bạn cần quan sát và tăng nhiệt độ dần lên cho tới khi thực phẩm đạt độ lạnh tối đa dừng lại.

Trường hợp ít thực phẩm bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ nằm ở vị trí Min là được.

Do cuộn dây ngưng trong tủ bị bẩn

Cuộn dây là nơi tản nhiệt không khí ra xung quanh,giúp tủ lạnh điều hòa được nhiệt độ, trường hợp nếu cuộn dây ngưng, bị bẩn sẽ làm giảm quá trình điều hòa nhiệt độ của tủ khiến tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn tắt hết nguồn điện trong gia đình để đảm bảo độ an toàn trong quá trình tiến hành.

Tháo cuộn dây vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như tình trạng ban đầu.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về hư hỏng trên tủ lạnh và có thể áp dụng thành công ngay trên chiếc tủ của mình.

Trường hợp cần sự trợ giúp, tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa tại nhà vui lòng gọi qua công ty để được các kỷ thuật viên hướng dẫn tận tình và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLINE: 028 2217 5555 & 09 0692 0505

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đông Á
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012