dien lanh dong a

Dịch vụ nạp gas máy lạnh tại nhà

nap-gas-may-lanh

Các triệu chứng sau đây của máy lạnh cần phải sạc gas.

 • Máy lạnh không lạnh trong trường hợp xì hết gas lạnh và yếu lạnh đối với các trường hợp thiếu gas.
 • Ống đồng dẫn gas có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.
 • Dòng điện thấp hơn nhiều so với dòng điện được ghi trên máy.
 • Áp suất hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường của máy lạnh (thông thường gas R22 là từ 75 – 80 PSI)
 • Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
 • Đối với một số máy lạnh đời mới nếu máy lạnh bị thiếu gas, board khiển của máy lạnh sẽ tự tắt trong khoản 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Các loại gas máy lạnh thông dụng hiện nay.

 • Có nhiều loại ga dùng cho máy lạnh nhưng hiện trên thị trường loại ga được sử dụng phổ biến nhất là gas R22 và R410A.
 • Ga R22 được sử dụng nhiều do giá cả thay nạp rẻ hơn so với gas R410A.
 • Quy trình nạp gas R22 khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thiết bị kỹ thuật phức tạp và giá thành rẻ hơn so với gas R410A. Thợ kỹ thuật chỉ cần xác định lượng ga thiếu hụt để nạp bổ sung và không cần phải xả hết phần ga còn lại trong đường ống. Tuy nhiên, gas R22 gây hại tới tầng ozon, không thân thiện với môi trường nên các nước phát triển hiện nay đều hạn chế sử dụng loại gas này, nhưng ở Việt nam gas R22 còn rất phổ biến.
 • Với ga R410A, quy trình nạp khá phức tạp, đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao và có chi phí đắt hơn gas R22 gấp nhiều lần. Khi nạp, nhân viên kỹ thuật cần tiến hành các công đoạn gồm: Thao tác thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết ga còn lại trong đường ống và nạp ga mới. Với máy lạnh sử dụng gas R410A thì mỗi lần châm gas phải thay mới mới hoàn toàn, không nạp bổ sung như ga R22.
 • Ưu điểm của ga R410A là tạo độ lạnh sâu, tiết kiệm điện hơn nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật và không phá hủy tầng ozon, bảo vệ môi trường.

Cách xử lý khắc phục máy lạnh bị xì gas, thiếu gas

Trường hợp máy thiếu gas: Nạp thêm gas bổ sung, áp suất nạp gas khoảng 75 – 80PSI, dòng làm việc bằng hoặc gần bằng dòng định mức.

Trường phải máy hết gas: Phải tiến hành công tác thử xì và khắc phục chổ xì. Thông thường vị trí xì dễ gặp nhất là tại các đầu nối rắc – co. Sau khi đã khắc phục vị trí xì xong ta cần kiểm tra lại một lần nữa xem hệ thống đã chắc chắn kín chưa rồi mới tiến hành hút chân không, nạp lại gas mới.

Nạp đúng loại gas mà máy đang sử dụng. Đặc biệt, với các loại máy lạnh đời mới công nghệ Inverter, sử dụng gas R410A việc nạp gas rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác cao và chỉ được phép nạp gas lỏng không được nạp gas ở trạng thái hơi.

Khi cần sạc gas máy lạnh quý khách vui lòng liên hệ

Tổng đài: 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đông Á
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012