dien lanh dong a

Tại sao máy giặt kêu to khi giặt

Từ khi phát minh ra thiết bị máy giặt đã giúp các chị em phụ nữa giảm bớt công việc nhà và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình nhỏ của mình hơn.

máy giặt kêu to

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi những hư hỏng xảy ra trên thiết bị như máy giặt kêu to, máy giặt không giặt được, máy giặt không cấp nước, máy giặt không vắt….

Điều này khiến các chị em phụ nữ lo lắng, đứng ngồi không yên về tình trạng hư hỏng trên máy giặt.

Không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, chính vì vậy hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy giặt sẽ hướng dẫn đến các chị em và bạn đọc gần xa tham khảo qua bài viết sau đây về hư hỏng máy giặt kêu to.

Mời các bạn tham khảo để có hướng xử nhanh chóng hiện tượng kêu to trên máy giặt của mình nhé.

Do vật cứng va chạm vào lồng giặt

máy giặt kêu to

Nguyên nhân này xảy ra khá phổ biến, trong quá trình giặt người dùng đã bỏ quên các vật dụng trong máy hoặc không lấy các vật cứng trong quần áo ra trước khi cho vào máy.

vì vậy khi cho máy hoạt động các vật cứng như móc khóa, đồng tiền, chìa khóa va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động.

Do vị trí đặt máy không cân bằng, chân máy giặt bị nghiêng

máy giặt bị kêu

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng nếu đặt tại những nơi không cân bằng, khiến các chân máy giặt bị khập khiểng lồng giặt va chạm vào vỏ máy và tạo ra tiếng kêu.

Do trục quay của máy bị lệch tâm

máy giặt kêu to

Khi trục quay của máy bị lệch kéo theo việc giặt quần áo không hiệu quả làm cho máy hoạt động quá tải gây ra tiếng kêu to.

Sự cố này cần nhanh chóng khắc phục nếu để lâu máy hư hỏng nặng thêm và chi phí bỏ ra để sửa rất cao.

Do bỏ quá nhiều đồ trong một lần giặt

máy giặt kêu to

Hầu hết mỗi loại máy giặt các nhà sản xuất đã quy đình khối lượng riêng cho từng loại máy, do đó nếu các bạn giặt đồ quá tải so với khối lượng của máy giặt quy định sẽ tạo ra tiếng kêu lớn.

Do một số linh kiện trong máy giặt bị khô dầu

Khi bạn sử dụng máy giặt trong một thời gian bộ phận xi lanh trong máy bị hở, thủng khiến lượng dầu chảy ra ngoài, không còn độ trơn trua.

Vì vậy khi bạn cho máy hoạt động sẽ tạo ra tiếng kêu.

Do nguồn nước không cung cấp đủ cho máy hoạt động

máy giặt kêu to

Để đảm bảo quá trình giặt diễn ra theo đúng chu kì cần cung cấp nguồn nước đầy đủ cho máy hoạt động.

Khi giặt không cấp đủ nguồn nước cho máy khiến quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng va chạm với lồng giặt tạo ra tiếng kêu khi chạy.

Do quần áo bị rối phân bố không đều

máy giặt kêu to

Việc bạn không phân bố, kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy dễ làm cho quần áo dễ bị rối nghiêng về một bên, lồng giặt không cân bằng va chạm với vỏ máy tạo ra  tiếng kêu.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt kêu to

Những nguyên nhân rơi vào hư hỏng các linh kiện bên trong máy đòi hỏi kỷ thuật cao, bạn nên gọi đơn vị, thợ kỷ thuật gần khu vực qua kiểm tra và xử lý triệt để cho thiết bị của mình.

Ngoài ra những hư hỏng đơn giản các bạn có thể xử lý tại nhà mà không cần nhờ tới thợ kỷ thuật như:

Phát hiện máy giặt có tiếng kêu nhẹ kiểm tra vị trí máy giặt đã được cân bằng chưa, nếu không cân bạn chuyển thiết bị qua một vị trí khác hoặc chêm các chân đế máy cho thật chắc.

Không nên cho nhiều quần áo vào cùng một lúc, phải phân bố lượng quần áo vừa đủ phù hợp với khối lượng máy giặt cho phép.

Cũng không nên cho máy hoạt động khi quần áo còn ít bởi sẽ làm tiêu hao nhiều điện nước và gây ra hiện tượng bị kêu.

Khi bỏ quần áo vào máy giặt bạn nên phân bố đồng đều giữa các góc của lồng giặt nhằm hạn chế trong quá trình quay đồ bị vốn lại thành cục, tập trung về một bên khiến lồng giặt bị nghiêng.

Kiểm tra các vật cứng có nằm trong lồng máy giặt không, trong túi quần áo có chìa khóa, móc khóa và các vật cứng khác không, nếu có lấy ra hết trước khi cho thiết bị hoạt động.

Quần áo phải được gỡ rối, tách rời nhau và cùng đặt một chiều trước khi cho vào máy, nhằm tránh sự vốn thành cục.

Liên hệ đơn vị sửa máy giặt uy tín nhất tại TPHCM

Máy giặt kêu to là hư hỏng xảy ra khá phổ biến trên các dòng máy giặt, tuy nhiên nguyên nhân và cách khắc phục tương đối đơn giản các bạn có thể áp dụng theo các phương pháp khắc phục như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Trường hợp nguyên nhân rơi vào lỗi kỷ thuật nhiều bạn mới cần tới thợ kỷ thuật.

Mặt khác qua bài viết này nếu quý khách không rõ về vấn đề gì cần sự tư vấn hay giúp đỡ, quý khách liên hệ qua số tổng đài điện lạnh đông á để được các kỷ thuật viên tư vấn nhiệt tình và tới tận nhà xử lý một cách nhanh chóng.

Hiện nay trên mỗi Quận công ty đều có một đơn vị riêng sẽ có  mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng không để khách chờ đợi lâu.

Luôn báo đúng giá kèm theo chế độ bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Luôn đặt uy tín, chất lượng, trách nhiệm lên hàng đầu.

Thợ kỷ thuật tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, xử lý nhiều sự cố khó nhất trên máy giặt.

Luôn có chính sách giảm giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLINE: 028 2217 5555 & 09 0692 0505

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đông Á
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012